Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019

(31/01/2019 08:58)

Ngày 29/01/2019, Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Ngô Hồng Quân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị gồm có toàn bộ cán bộ công chức, người lao động của đơn vị Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh cùng các vị Hội thẩm nhân dân huyện Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mậu Đảo - Chánh án - đã báo cáo kết quả công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Trong năm 2018, Toà án nhân dân huyện Quảng Ninh thụ lý 275 vụ việc, trường hợp các loại, đã giải quyết 259 vụ, việc, tỷ lệ chung là 94%. Về chất lượng giải quyết, xét xử đảm bảo theo quy định của pháp luật, không để có trường hợp xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đương sự. Các vụ án có ảnh hưởng lớn, được dư luận xã hội quan tâm được đưa ra xét xử kịp thời, được nhân dân đồng tình; không để xảy ra án tồn đọng quá hạn luật định hoặc bị hủy vì lý do lỗi chủ quan của Thẩm phán, của Hội đồng xét xử.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện Quảng Ninh, đồng chí Ngô Hồng Quân, biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác của Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh và ghi nhận những thành tích công tác của Tòa án huyện, đồng thời yêu cầu tập thể lãnh đạo, công chức đơn vị cần tiếp tục nỗ lực cố gắng, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực để chủ động đề ra và thực hiện thành công các giải pháp, nhiệm vụ nhằm triển khai toàn diện, đồng bộ và hiệu quả nhiệm vụ công tác năm 2019.

Tại Hội nghị, 02 đồng chí đã được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tòa án, Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; trao tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở đối với 02 đồng chí; trao tặng Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đối với 01 đồng chí Thẩm phán và 01 đồng chí Hội thẩm; trao tặng Giấy khen của Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho 03 đồng chí cán bộ công chức và 02 đồng chí Hội thẩm nhân dân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018, đóng góp tích cực vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Hội nghị quán triệt và thực hiện theo các tiêu chí mà TAND tối cao, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đề ra, tập thể Cán bộ công chức TAND huyện Quảng Ninh quyết tâm phấn đấu, nỗ lực công tác để hoàn thành vượt và đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019.

ĐỨC LONG

TAND huyện Quảng Ninh


Các tin khác

Lượt xem: 163
cdscv