Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch tăng cường công tác xét xử lưu động các vụ án “Trộm cắp tài sản” trên địa bàn.

(19/04/2019 15:11)

Ngày 12 tháng 4 năm 2019, tại trụ sở UBND xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch đã tiến hành xét xử lưu động công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Tạ Quang Đ về tội “Trộm cắp tài sản”.

  Theo Cáo trạng, khoảng 01 giờ ngày 10/11/2018, Tạ Quang Đ nảy sinh ý định trộm cắp tài sản ở quán Internet Quỳnh. Đ đi bộ từ nhà đến quán Internet Q thấy quán đã đóng cửa, tắt điện nên Đ đi xung quanh các nhà dân trên đường ở xã Quảng Phú thấy nhằm mục đích phát hiện nhà ai có sự sơ hở về việc quản lý tài sản thì Đ sẽ lấy trộm. Khi đang đi trên đường liên thôn H, xã Quảng Phú, Đ nhìn thấy nhà anh Hoàng Sơn A đang xây dựng và bên trong nhà thì thấy 02 người đang ngủ cạnh phía cầu thang. Do nhà đang xây dựng không có cửa đóng nên Đ tiếp tục đi vào bên trong và phát hiện có 01 chiếc điện thoại di động cảm ứng loại Samsung Galaxy J7 Plus, màu đen được đặt ở trên thùng sơn cạnh 02 người đang ngủ. Sau đó, Đ lén lút đi vào và dùng tay lấy chiếc điện thoại lên rồi đi ra phía ngoài đường và đi về nhà mình. Trên đường đi về nhà, Đ phát hiện phía sau ốp lưng có 900.000 đồng liền lấy tiền và điện thoại để trong túi sau đó vứt ốp lưng vào một bên đường rồi về nhà ngủ.

  Ngoài ra, quá trình điều tra, Tạ Quang Đ còn khai nhận, trước đó đã gây ra 06 (sáu) vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch. Tổng giá trị tài sản mà bị cáo Tạ Quang Đ đã chiếm đoạt của những người bị hại là 18.853.000đ (mười tám triệu tám trăm năm mươi ba nghìn) đồng.

image

Phiên tòa lưu động

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội mà bị cáo đã thực hiện là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an và bất bình trong quần chúng nhân dân, bị cáo có nhân thân xấu, tại thời điểm phạm tội bị cáo đang có 01 tiền án. Vì vậy, căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Tạ Quang Đ 24 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Đây cũng là bài học đắt giá cho những ai có ý nghĩ muốn hưởng thụ những đồng tiền không phải do chính công sức của mình làm ra.

  Bản án mà Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch đã được tuyên đúng người, đúng tội với hình phạt nghiêm khắc đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân tham dự phiên tòa.

Phiên xét xử lưu động vụ án được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã tạo mọi điều kiện cho người dân được tiếp cận với pháp luật, giúp xây dựng cầu nối ý thức cho người dân trực tiếp quan tâm, theo dõi phiên tòa nâng cao sự hiểu biết pháp luật và hành động tự giác tuân theo pháp luật. Đồng thời, công tác xét xử lưu động cũng đã góp phần nâng cao trình độ nhận thức về pháp luật trong quần chúng nhân dân, tạo dựng niềm tin trong nhân dân để luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Thùy Linh


Các tin khác

Lượt xem: 694
cdscv