Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình xét xử phúc thẩm hủy Bản án sơ thẩm để điều tra đối với Nguyễn Văn Đ về tội “Giết người”.

(22/04/2019 09:55)

Ngày 16 tháng 4 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Đ đã bị Tòa án nhân dân thành phố Đồng Hới xét xử sơ thẩm về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm a khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (Cố ý gây thương tích làm chết người) với mức án 06 năm 06 tháng tù. Do có kháng cáo của đại diện người bị hại và kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Đ.

Theo các tài liệu có tại hồ sơ vụ án thì khoảng 17 giờ, ngày 24/7/2018 anh Lê Xuân H trú tại thôn T, xã Q, thành phố Đồng Hới đến nhà Nguyễn Văn Đ uống rượu cùng với các anh Hoàng Bá Đ, Lê Đức T, chị Hoàng Thị E và Nguyễn Văn Đ. Khoảng 19 giờ, cùng ngày sau khi anh Đ, anh T ra về chỉ còn mình anh H không chịu về và đòi ở lại nhà anh Đ, nên giữa anh H và Đ xảy ra mâu thuẫn, anh H lấy cốc thủy tinh uống nước ném vào người Đ, nhưng bị Đ giữ được tay anh H và bảo chị E đến lấy ly uống nước cất đi, trong lúc xâu ẩu Đ dùng tay tát vào mặt anh H một cái làm cho anh H bị chảy máu mũi, sau đó hai người giằng co xô đẩy nhau, Đ dùng tay đấm móc một cái vào bụng anh H làm anh H gục xuống nền nhà. Trong khi anh H ngồi dậy lấy áo phông của mình lau máu trên mặt thì bị Đ kéo chà ra thả ở cổng nhà Đ, Đ kéo anh H đến bậc lên xuống thì cả Đ và anh H ngã xuống bậc tam cấp, Đ vùng dậy kéo anh H ra cổng rồi đóng cửa lại. Khoảng 30 phút sau, anh H được chị gái là bà Lê Thị Ng đến gọi xe taxi đưa đi Bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi và tử vong. Kết luận giám định pháp y thể hiện “cuống gan có đám bầm tụ máu kích thước 12 x 10cm, rách tĩnh mạch cửa; nhu mô thận phải có vết rách kích thước 2,6 x 0,3cm, xung quanh vết rách bầm tụ máu; khoang bụng có 3000ml máu cục và lỏng. Nguyên nhân tử vong do bị sốc mất máu cấp”.

  Bản án sơ thẩm bị đại diện người bị hại kháng cáo cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Đ phải bị xét xử về tội “Giết người” mới đúng tình tiết vụ án và nguyên nhân anh H chết theo kết luận giám định của cơ quan chuyên môn.

Hội đồng xét xử phúc thẩm sau khi xem xét đánh giá các chứng cứ, tài liệu có tại hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa phúc thẩm đã quyết định chấp nhận kháng cáo của đại diện người bị hại để hủy Bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình điều tra Nguyễn Văn Đ về tội “Giết người” được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015 theo ý thức chủ quan của Nguyễn Văn Đ sau khi tát, đấm mạnh vào bụng anh H, đã thấy và biết anh H có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại thả mặc anh H ở cổng nhà Đ, nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự theo hậu quả chết người đã xảy ra.

Mai Ly


Các tin khác

Lượt xem: 567
cdscv