Loading...
Skip to main content

MƯỜI BẢY NĂM TÙ CHO KẺ GIẾT VỢ

(21/05/2019 14:41)

Ngày 20 tháng 5 năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Xuân T phạm tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Bị cáo Nguyễn Xuân T, sinh năm 1975 và bị hại chị Trương Thị L, sinh năm 1976, cùng trú tại Cụm 2 Cao Xuân, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là vợ chồng, có 03 người con chung, đứa lớn nhất sinh năm 1995, bé nhất sinh năm 2007. Trước đó ba ngày, do vợ chồng có xảy ra mâu thuẩn, cãi vả nên chị L dắt theo bé út đến ở nhà của của một người cháu gọi chị L bằng dì (ở cùng thôn). Đến khoảng 21 giờ ngày 18/10/2018, T điện thoại cho vợ rất nhiều cuộc điện thoại hỏi vợ đang ở đâu để về nhà, chị L không về và trả lời: “điện hỏi làm chi, đi đâu thì đi, ở đâu thì ở”, qua điện thoại, T nghe giọng nói của một người đàn ông nên càng thêm tức giận. Tiếp đó, Nguyễn Xuân T xuống nhà bếp lấy 01 con dao dài 26,5 cm, lưỡi dao bằng kim loại, mũi nhọn dài 15cm (loại dao Thái Lan) dấu trong túi quần rồi lấy xe máy chạy đến nhà anh Nguyễn Trường H ở thôn Lộc Long, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (anh H là người thường nhận thầu đổ bê tông các công trình xây dựng và vợ chồng T thường đi làm công cho anh H). Khi đến nhà anh H, T thấy có nhiều người ngồi chơi nên hỏi: “Có vợ tôi ở trong đó không”, anh H trả lời: “không có”. T hỏi tiếp: “Tại sao có xe máy mà không có người, không có thì mở cửa phòng cho tau xem” nhưng anh H không mở. T đi ra đứng ở hiên nhà anh H thì thấy chị L từ chổ chiếc xe công nông đỗ ở bên hông nhà chạy ra đường. Nguyễn Xuân T đuổi theo chị L được khoảng 30m thì bắt được chị L, tay trái T nắm lấy vạt áo chị L và kéo chị L quay người gần đối diện với T, tay phải T lấy dao ở túi quần, đâm 01 nhát vào vùng hạ sườn của nạn nhân. Chị Trương Thị L được người thân đưa đi sơ cứu kịp thời và chuyển lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị ngay lúc đó nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu do mất máu dẫn đến suy tuần hoàn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai. Cụ thể, T nhận mình đâm vợ nhưng lại không thừa nhận mang con dao từ nhà đi như lời khai trước đó. T cho rằng trước đây, trong quá trình điều tra do hoảng loạn nên bị cáo đã khai một số nội dung không chính xác và một mực cho rằng con dao mà T sử dụng để gây ra cái chết cho vợ là do T giằng được từ tay phải của chị L khi bị cáo đuổi kịp nạn nhân. Bị cáo cho rằng chị L vì sợ bị cáo tìm thấy sẽ đánh đập nên đã mang dao để phòng thủ.

Tuy nhiên, qua lời khai của các người làm chứng, các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và kết quả đấu tranh với những tình tiết mâu thuẩn trong lời khai của bị cáo tại phiên tòa đã cho thấy sự thay đổi lời khai của bị cáo Nguyễn Xuân T tại phiên tòa sơ thẩm là không có căn cứ.

Trước khi vào nghị án, Hội đồng xét xử cho bị cáo nói lời sau cùng nhưng Nguyễn Xuân T từ chối và cho rằng bản thân không cảm thấy hối hận về hành vi phạm tội của mình và có thái độ bất cần đối với mức án mà Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình đề nghị xử phạt bị cáo từ 17 – 18 năm tù.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Xuân T 17 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

            

image

Bị cáo tại phiên tòa

image

Toàn cảnh phiên tòa

  Mỹ Hạnh

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình


Các tin khác

Lượt xem: 235
cdscv