Loading...
Skip to main content

Hối hận muộn màng của người cha dùng dao giết chết con rể

(21/06/2019 13:55)

Ngày 19/6/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn U sinh năm 1959, trú tại Thôn Đông Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này không ai khác chính là anh Trịnh Văn H , sinh năm 1983 là con rể của bị cáo Nguyễn Văn U.

Khoảng 20 giờ ngày 16-1-2019, vì bức xúc trước việc mẹ vợ bị bố vợ đánh, anh Trịnh Văn H (con rể của bị cáo) đã có những lời nói xúc phạm bố vợ. Bực tức vì câu nói của con rể cùng với suy nghĩ vợ con kéo nhau bỏ đi như coi thường mình nên bị cáo lấy một cây dao (loại dao bầu) dắt vào trong lưng quần bên hông phải đi qua nhà con gái ở gần đó. Khi qua đến nhà con gái, thấy Trịnh Văn H đang ngồi trên xe mô tô dựng ở phòng khách, ông U và Trịnh Văn H tiếp tục cãi nhau, trong lúc cãi nhau ông U dùng tay phải rút dao bên hông phải ra, Nguyễn Văn U dùng dao đâm một nhát vào vùng ngực trái Trịnh Văn H theo hướng từ dưới lên trên từ ngoài vào trong rồi rút dao ra. Bị anh H đánh lại, ông U bỏ chạy về nhà nằm ngủ. Hậu quả anh Trịnh Văn H bị đâm thương tích ở ngực trái được người nhà đưa đi cấp cứu, điều trị từ ngày 17/01/2019 đến ngày 25/01/2019 thì chết. Nguyên nhân chết do sốc mất máu không hồi phục do vết thương ngực trái làm thủng quai động mạch chủ.

Tại phiên tòa bị cáo U đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đúng như Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình truy tố, bị cáo thực sự ăn năn, hối hận về hành vi sai trái của mình. Khi được nói lời sau cùng trong nước mắt bị cáo xin lỗi vợ, con, gia đình bên thông gia và xin HĐXX xử phạt mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình, con cháu.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn U 15 năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự, buộc bị cáo bồi thường dân sự 236 triệu đồng, bồi thường tổn thất tinh thần cho cụ Đậu Thị B (mẹ bị hại) số tiền 7 triệu đồng và có nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho cụ B 600.000đồng/tháng cho đến khi cụ qua đời.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử bị cáo Nguyễn Văn U:

image

Thúy Hằng - TAND tỉnh Quảng Bình


Các tin khác

Lượt xem: 847
cdscv