Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo chiêu thức, thủ đoạn lừa đảo mới

(30/10/2019 07:56)

Ngày 28 tháng 10 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với các bị cáo Trần Thị Thùy H, trú tại Phường 9, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh và Châu Thị Bích H, trú tại phường B, thành phố H, tỉnh Kien Giang với các chiêu thức, thủ đoạn “Lừa đảo” mới.

Trong khoảng thời từ tháng 02 đến tháng 12/2018 Trần Thị Thùy H, Châu Thị Bích H đã cấu kết với các đối tượng là người nước ngoài thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của các bị hại với chiêu trò, thủ đoạn: Sau khi các đối tượng người nước ngoài đã làm quen với người Việt Nam qua mạng xã hội thì câu kết với các đối tượng là người Việt Nam gọi điện thoại đến các người Việt Nam đã kết bạn với các đối tượng người nước ngoài giả danh là “Nhân viên chuyển hàng quốc tế”, đề nghị những người này chuyển tiền vào tài khoản để nhận hàng, quà từ nước ngoài gửi về. Các bị cáo đã mở nhiều tài khoản của nhiều Ngân hàng rồi trực tiếp rút tiền hoặc đưa thẻ cho các đối tượng là người nước ngoài sử dụng để rút tiền, chiếm đoạt của nhiều bị hại đã nhẹ dạ cả tin chuyển tiền cho chúng để được nhận tiền, quà từ nước ngoài chuyển về như chúng đã hứa hẹn.

Theo kết qủa xét xử có 2 bị hại ở tỉnh Quảng Bình đã chuyển tiền vào tài khoản của Trần Thị Thùy H, và Châu Thị Bích H với số tiền 1.998.846.000 đồng, các bị cáo này khai đã rút hết tiền giao cho các đối tượng người nước ngoài cùng chia nhau chiếm đoạt. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thùy H 13 năm tù; Châu Thị Bích H 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc các bị cáo trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

image

Các bị cáo tại phiên tòa

Hoàng Thủy

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình


Các tin khác

Lượt xem: 2559
cdscv