Skip to main content

Chánh án TAND tỉnh tham dự Lễ khai trương Văn phòng công chứng Trần Văn Lê tại TP. Đồng Hới

(22/11/2019 10:38)

Chiều 18/11/2019, tại đường Phạm Văn Đồng (đường 36m), Văn phòng công chứng Trần Văn Lê tổ chức Lễ khai trương và chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 4416/QĐ-UBND ngày 08/11/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình và Giấy đăng ký hoạt động số 10/TP-ĐKHĐ do Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình cấp ngày 12/11/2019.

Tham dự buổi lễ trao khai trương Văn phòng công chứng có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Quang Hiếu - TUV, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Bình; đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp cùng đại diện lãnh đạo một số Sở ban ngành, UBND TP Đồng Hới, lãnh đạo các Ngân hàng thương mại, doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân trên địa bàn.

  Hiện nay số lượng văn phòng công chứng theo chủ trương xã hội hóa tăng mạnh ở các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình và ngày càng mở rộng mạng lưới xuống cấp huyện. Văn phòng công chứng Trần Văn Lê là một trong số văn phòng công chứng được thành lập mới theo chủ trương xã hội hóa đã từng bước cải tiến theo hướng chuyên nghiệp hóa, có quy mô khá lớn, với mục tiêu là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng toàn diện với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng theo triết lý “Niềm tin tạo nên sức mạnh”.

Việc thành lập thêm văn phòng công chứng Trần Văn Lê tại địa bàn TP Đồng Hới đã tạo sự cạnh tranh bình đẳng giữa văn phòng công chứng tư nhân và Phòng công chứng của Nhà nước, cũng như chính các văn phòng công chứng với nhau trên địa bàn thành phố Đồng Hới cũng như trên toàn tỉnh. Các văn phòng công chứng cũng buộc phải thay đổi cung cách phục vụ theo hướng linh hoạt, thuận tiện, nhanh chóng hơn, để có được khách hàng tin cậy, góp phần giải tỏa sự ùn tắc, quá tải tại các văn phòng công chứng công, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương. Và hơn nữa, xã hội hóa các hoạt động công chứng góp phần nâng cao nghiệp vụ, chất lượng phục vụ người dân của các công chứng viên, đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, dần từng bước chuyên nghiệp hóa theo xu hướng hội nhập quốc tế. Ngoài ra còn cung cấp cho những cơ quan hữu quan như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án những tài liệu chứng cứ có giá trị phục vụ để giải quyết tranh chấp của tổ chức và công dân trong bối cảnh đất nước đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

image

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định thành lập cho Văn phòng Công chứng Trần Văn Lê

image

Hình ảnh Trụ sở Văn phòng Công chứng Trần Văn Lê

Việt Hùng -TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 98
cdscv