Loading...
Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình triển khai các hoạt động Hè tình nguyện năm 2020.

(05/08/2020 11:01)

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Căn cứ kế hoạch số 07-KH/TN ngày 31/5/2020 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình về tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, từ ngày 19/7/2020 đến 26/7/2020 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai các hoạt động hè tình nguyện năm 2020. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi, xung kích vì cộng đồng của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Ngày 19/7/2020 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tiến Hóa tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình”. Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã cung cấp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn đuối nước. Đến với chương trình lần này, ngoài việc tuyên tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của tầng lớp thanh thiếu nhi trong xã, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh cũng đã tặng 05 suất quà (tổng trị giá 1.500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hè tình nguyện năm 2020, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, chiều ngày 26/7/2020 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức làm vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng như tiếp tục thắp sáng truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái của Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân nói chung và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

image

image

image

image

Thúy Hằng - Chi đoàn TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 143
cdscv