Skip to main content

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình chia sẽ khó khăn cùng Nhân dân vùng lũ.

(26/10/2020 10:52)

Trong những ngày vừa qua, tỉnh Quảng Bình liên tiếp hứng chịu những trận mưa, lũ lớn trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản của người dân, đặc biệt là các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch, TX. Ba Đồn, Minh Hóa, Bố Trạch, Tuyên Hóa... Hiện tại hàng ngàn gia đình đang lâm vào hoàn cảnh sống éo le, tạm bợ, đói rét, thiếu nước uống, lương thực thực phẩm nghiêm trọng, nhiều gia đình cán bộ, công chức TAND cấp huyện bị thiệt hại nặng do lũ lụt…

Toàn tỉnh Quảng Bình có gần 10.000 nhà bị ngập, có nhiều xã, nhà dân ngập sâu hơn 3m, trong đó có trụ sở của TAND huyện Lệ Thủy bị ngập sâu hơn 2m; nhiều đoạn đường quốc lộ, tỉnh lộ không lưu thông được; nhiều thôn, bản bị chia cắt, cô lập. Các trụ sở TAND cấp huyện khác củng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa to, gió lớn nhiều ngày làm hư hỏng nhiều tài sản của đơn vị.

Hiện nay, Tòa án nhân dân tỉnh và 7/8 đơn vị TAND cấp huyện đã đi làm bình thường, riêng TAND huyện Lệ Thủy là chưa đi làm được vì nước chưa rút, mất điện, giao thông ách tắc.

Để chung tay cùng Nhân dân cả nước hướng về Miền trung cùng chia sẽ những khó khăn của người dân vùng bị lũ lụt, ngày 22/10/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát động “Quyên góp ủng hộ Nhân dân các huyện vùng lũ lụt khắc phục khó khăn”, sau 01 ngày phát động, Tòa án nhân dân tỉnh đã nhận được sự ủng hộ kịp thời của cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình và một số doanh nghiệp ngoài tỉnh với số tiền 100 triệu đồng. Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã chuyển trực tiếp số tiền trên và quà đến Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã của tỉnh để ủng hộ cho Nhân dân vùng lũ, cụ thể như sau: Ủy ban Mặt trận huyện Lệ Thủy: 20 triệu đồng; UBMT huyện Minh Hóa: 20 triệu đồng; UBMT huyện Tuyên Hóa: 10 triệu đồng; UBMT huyện Quảng Trạch: 10 triệu đồng; UBMT TX. Ba Đồn: 10 triệu đồng; UBMT huyện Bố Trạch: 10 triệu đồng; UBMT huyện Quảng Ninh: 100 suất quà mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng. Cá nhân đồng chí Chánh án hỗ trợ và kêu gọi hỗ trợ được 150 suất quà (1,5 tấn thực phẩm) để ủng hộ toàn bộ bà con ở thôn Tân Lệ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, là nơi ngập sâu nhất trong đợt lũ vừa qua (hiện nay nước lũ vẫn còn ngập nhiều nhà, chưa rút hết).

Cơn lũ đã đi qua, nhưng thiệt hại nặng nề còn kéo dài sau lũ. Sự ủng hộ, cứu trợ kịp thời của cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình và cá nhân các nhà hảo tâm trong đợt này sẽ rất cần với người dân và con em các vùng bị lũ lụt. Trong thời gian tới lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục huy động tấm lòng của gia đình, người thân và liên hệ các nhà hảo tâm để đồng hành với bà con vùng lũ.

Với hoạt động đầy ý nghĩa này, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình mong được san sẻ phần nào những khó khăn, vất vả, thiệt thòi của Nhân dân vùng lũ, góp phần giúp họ vơi bớt khó khăn sau lũ lụt. Đây là một trong những hoạt động thường niên thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Hình ảnh lãnhđạo TAND tỉnh trao quà cho bà con vùng lũ:

image

image

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau lũ tại huyện Lệ Thủy

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh

Việt Hùng -TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 323
cdscv