Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Hòa giải viên Tòa án nhân dân hai cấp.

(20/01/2021 16:01)

Ngày 15/01/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Chánh án TAND tỉnh về việc bổ nhiệm 28 Hòa giải viên TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí: Phó Chánh án TAND tỉnh, Chánh tòa, Phó Chánh tòa, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Thẩm phán, Thư ký Tòa án; Chánh án TAND cấp huyện. Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo: UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Ngày 08/01/2021, Chánh án TAND tỉnh ký Quyết định bổ nhiệm 28 người làm Hòa giải viên tại TAND hai cấp tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ của Hòa giải viên là 03 năm kể từ ngày 08/01/2021. Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án TAND tỉnh chúc mừng các Hòa giải viên được bổ nhiệm và xác định đây là niềm vinh dự nhưng đồng thời là trách nhiệm, là niềm tin mà lãnh đạo TAND tỉnh giao cho các Hòa giải viên.

Hòa giải thành trong các vụ việc Dân sự, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại, Lao động và đối thoại thành trong các vụ án Hành chính sẽ giúp giải quyết triệt để, hiệu quả các tranh chấp mà không phải mở phiên tòa xét xử; vụ việc không phải trải qua thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm theo quy định của pháp luật tố tụng; tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức của các bên liên quan và Nhà nước; hạn chế tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, gây bức xúc trong dư luận. Đối với Tòa án, đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả hòa giải, đối thoại là giải pháp căn cơ, giúp giải quyết khối lượng công việc ngày càng nhiều, trong bối cảnh hàng năm các tranh chấp, khiếu kiện không ngừng tăng lên cả về số lượng và tính chất phức tạp.

Các Hòa giải viên được bổ nhiệm lần này đều là những người am hiểu pháp luật, nhiều Hòa giải viên là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên…đã nghỉ hưu, có những Hòa giải viên có thâm niên tham gia làm Hội thẩm nhân dân, luật sư lâu năm. Đây là đội ngũ Hòa giải viên có kinh nghiệm, hứa hẹn công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án hai cấp tỉnh Quảng Bình sẽ đạt nhiều hiệu quả tích cực. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo Tòa án tỉnh mong muốn các Hòa giải viên tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Hòa giải, đối thoại đến với các tầng lớp nhân dân và khắc phục khó khăn, tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng tập thể Tòa án xây dựng các đơn vị ngày càng vững mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Thạch - Hòa giải viên TAND tỉnh Quảng Bình hứa sẽ phát huy cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia hòa giải, đối thoại nhằm giúp giải quyết triệt để, hiệu quả các tranh chấp mà không phải mở phiên tòa xét xử, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong Nhân dân.

Hình ảnh tại buổi lễ:

image

Toàn cảnh buổi lễ trao quyết định

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án

nhân dân tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên huyện Quảng Trạch

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án

nhân dân tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm cho các Hòa giải viên thành phố Đồng Hới

Anh Tuấn - TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 288
cdscv