Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tòa án 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

(14/04/2021 07:50)

Chiều ngày 12/4/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tòa án 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến từ điểm điểm cầu trung tâm Tòa án nhân dân tỉnh kết nối đến 8 điểm cầu Tòa án nhân dân cấp huyện.

  Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trung tâm Tòa án nhân dân tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; đồng chí Hoàng Quảng Lực, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các Chánh tòa, phó các Tòa chuyên trách, Trưởng, phó phòng các phòng trực thuộc và toàn thể cán bộ, công chức TAND tỉnh. Tại 08 điểm cầu Tòa án nhân dân cấp huyện có các đồng chí Lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện thị xã, thành phố; các đồng chí Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và cùng tham dự. Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Quảng Lực, Phó Chánh án TAND tỉnh trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình; Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tóm tắt kết quả công tác, những kiến nghị đề xuất của các Tòa án nhân dân cấp huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã trả lời những vướng mắc, kiến nghị của các đơn vị nêu ra tại hội nghị, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các Tòa, Phòng TAND tỉnh và các Tòa án nhân dân cấp huyện cần nghiêm túc, chủ động triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đột phá nhằm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ việc và các mặt công tác khác; Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 06/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; Tăng cường tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, coi đây là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi Thẩm phán; Thực hiện nghiêm túc việc công khai bản án, quyết định của Tòa án trên Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chỉ đạo các Tòa án làm tốt công tác tự kiểm tra và phải coi đây là nhiệm vụ thường xuyên nâng cao kỷ cương, kỷ luật công vụ, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan Đảng, chính quyền ở địa phương và các cơ quan có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện các mặt công tác của Tòa án nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác được xác định tại Nghị quyết số 01-NQ/BCS ngày 04/01/2021của Ban cán sự đảng và Chỉ thị số 01/2021/CT-CA ngày 05/01/2021 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tòa án 6 tháng:

image

Hình ảnh tại điểm cầu trung tâm TAND tỉnh Quảng Bình

image

Hình ảnh tại điểm cầu TAND cấp huyện, tỉnh Quảng Bình

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Việt Hùng -TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 177
cdscv