Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

(27/07/2021 10:42)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, từ ngày 24-26/7/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Ngày 24, 26/7/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình các đồng chí cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình là gia đình Liệt sỹ, có bố, mẹ là Thương binh. Trực tiếp đến tận các gia đình để dâng hương và thăm hỏi các gia đình Thương binh - Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, đóng góp của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, đồng chí tin tưởng rằng các đồng chí là con các gia đình Thương binh - Liệt sỹ hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp nối truyền thống của gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Cá nhân đồng chí Chánh án TAND tỉnh đã trao tặng mỗi gia đình 01 suất quà trị giá 500 ngàn đồng, giá trị phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm và động viên của đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đối với các gia đình Thương binh - Liệt sỹ có con hiện đang công tác trong hệ thống Tòa án. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực có giá trị lớn lao về mặt tinh thần của cá nhân đồng chí Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tập thể, các nhân đối với cộng đồng và xã hội.

Ngày 26/7/2021, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh đã trực tiếp đến xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để trao 8 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các gia đình Thương Binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại mỗi gia đình đến thăm đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Chánh Văn phòng, Phụ trách Công đoàn TAND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với đóng góp của các đồng chí Thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn các đồng chí cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Một số hình ảnh hoạt động:

image

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình dâng hương tại gia đình đồng chí Phan Anh Đức, Thẩm phán TAND thị xã Ba Đồn

image

image

image

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Chánh Văn phòng, Phụ trách Công đoàn TAND tỉnh Quảng Bình thăm các gia đình Thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Tin ảnh: Việt Hùng


Các tin khác

Lượt xem: 79
cdscv