Loading...
Skip to main content

Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

(28/07/2021 16:48)

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), vừa qua Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Nguyễn Minh Đức tại thôn Bắc Giang, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự buổi lễ bàn giao Nhà tình nghĩa có đại diện lãnh đạo 2 đơn vị Tòa án nhân dân tỉnh, đơn vị Khối trưởng và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức là Thương binh hạng ¾, được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng Nhất, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, hiện tại đồng chí Đức bị mù hai mắt, một tay bị liệt, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Đồng chí Đức và vợ không có thu nhập, được con cái gom góp xây dựng cho 01 căn nhà tạm cấp 4 (khoảng 40m2) nhưng chưa hoàn thiện, nền nhà chưa được lát gạch, tường và trần nhà chưa tô, chưa có cửa đi và cửa sổ kiên cố, chưa có công trình vệ sinh và hệ thống điện. Sau khi tiến hành khảo sát, các đơn vị trong Khối thi đua đã nhất trí ủng hộ 100 triệu đồng để hoàn thiện nhà cho đồng chí Nguyễn Minh Đức. Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và người thân của gia đình đồng chí Đức góp thêm ngày công, sau một thời gian thi công, với sự nỗ lực khắc phục khó khăn của gia đình, công trình Nhà tình nghĩa tặng gia đình đồng chí Nguyễn Minh Đức đã được hoàn thành đảm bảo chất lượng, phù hợp với nguyện vọng của gia đình.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, đồng chí Nguyễn Minh Đức bày tỏ sự xúc động, đồng thời cảm ơn Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh Quảng Bình đã quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ để gia đình có được ngôi nhà khang trang hơn. Với sự hỗ trợ này hy vọng gia đình đồng chí Đức đỡ vất vả hơn và cuộc sống và sinh hoạt.

Đây là hoạt động thường niên của Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh Quảng Bình nhằm góp phần phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành Nhà tình nghĩa:

image

image

Hình ảnh ngôi nhà trước khi hoàn thiện

image

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình đồng chí Nguyễn Minh Đức

image

Đồng chí Trần Hữu sỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh tặng quà cho gia đình đồng chí

Nguyễn Minh Đức

image

Đồng chí Ngô Văn Bình, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Minh Đức

Việt Hùng - TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 66
cdscv