Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình thiện nguyện đầu xuân Nhâm Dần 2022 tại tỉnh Quảng Bình.

(15/02/2022 13:42)

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện đầu xuân năm mới 2022 của Tòa án nhân dân quận Ba Đình - TP. Hà Nội, ngày 12/02/2022, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân quận Ba Đình do đồng chí Nguyễn Sinh Thành, Chánh án TAND quận Ba Đình dẫn đầu Đoàn đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa và tại Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, nhằm động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, TAND Quận Ba Đình sau khi phối hợp với TAND tỉnh Quảng Bình tiến hành khảo sát và đã thống nhất lựa chọn xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (là xã miền núi nằm về phía tây tỉnh Quảng Bình, toàn xã có 1.601 hộ, 6.174 khẩu, trong đó có 141 hộ nghèo), để Tòa án nhân dân quận Ba Đình về hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo trên địa bàn xã mua cây giống trồng phục vụ phát triển kinh tế gia đình góp nâng cao đời sống của người dân cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế của xã.

Tại trụ sở UBND xã Kim Hóa, Đoàn thiện nguyện của TAND quận Ba Dình đã trao tặng cho 10 hộ nghèo của xã Kim Hóa mỗi hộ 100 gốc cây Bưởi giống Phúc Trạch (Trị giá tiền mỗi hộ được tặng là 5 triệu đồng), đây là loại bưởi mang thương hiệu nổi tiếng ở khu vực miền trung, có giá trị kinh tế cao và trồng thích hợp đối vùng đất đồi tại xã Kim Hóa. Ngoài ra, TAND quận Ba Đình trao tặng thêm cho mỗi hộ mỗi 01 phần quà gồm 10 kg gạo và 01 thùng Mỳ ăn liền.

Tại Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, sau khi được biết, Đồng chí Trương Quốc Hoàn, sinh năm 1985, quê quán xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có con gái là Trương Mai Chi, sinh năm 2015 hiện đang mắc phải căn bệnh U máu, nếu không điều trị thường xuyên liên tục sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của cháu, hàng tháng cháu phải nhập viện 10 ngày để điều trị với chi phí điều trị mỗi đợt lên đến 10 triệu đồng. Bố và mẹ của đồng chí Hoàn đã qua đời, hai vợ chồng và cháu đang sống trong căn nhà tạm; vợ của đồng chí Hoàn đang là giáo viên Mầm non hợp đồng, gia đình đồng chí Hoàn còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chính để trang trải chi phí điều trị. Tòa án nhân dân quận Ba Đình đã trao tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 50.000.000 đồng cho đồng chí Hoàn để đồng chí có thêm một phần kinh phí để chữa trị bệnh cho cháu Trương Mai Chi. Tổng giá trị các phần quà mà Đoàn thiện nguyện Tòa án nhân dân quận Ba Đình, thành phố Hà Nội trao tặng đợt này là trên 100 triệu đồng.

Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia của Đoàn viên công đoàn - Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân quận Ba Đình đối với những bà con đang gặp khó khăn trong cuộc sống và gia đình đồng nghiệp gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực có giá trị lớn lao về mặt tinh thần của Đoàn viên công đoàn - Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với Nhân dân, đồng chí, đồng nghiệp.

Một số hình ảnh tại các nơi Đoàn đến trao quà:

image

Công đoàn - Đoàn thanh niên TAND quận Ba Đình trao quà cho các hộ nghèo tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình

image

Công đoàn - Đoàn thanh niên TAND quận Ba Đình trao quà cho đồng chí Trương Quốc Hoàn Thẩm phán TAND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Việt Hùng


Các tin khác

Lượt xem: 859
cdscv