Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức dâng hương tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - Nghĩa trang Đường 9 và Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô

(22/07/2022 16:03)

Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 11/7/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đoàn đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị và và Hang Tám Cô, đường 20 Quyết Thắng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn gồm 12 thành viên do đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn.

  Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” - “Đền ơn đáp nghĩa” và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc, trong không khí trang nghiêm xúc động, tại các Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Sau lễ viếng, các đồng chí trong đoàn đã thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ. Tiếp đó Đoàn đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong tại Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô, Đường 20 Quyết Thắng.

Đây là hoạt động thường niên của các Tổ chức đoàn thể như Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Chi hội Luật gia cơ quan Tòa án nhân tỉnh Quảng Bình nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của những người đã hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn đồng thời ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh và nhắc nhở các cán bộ, công chức Tòa án luôn khắc ghi công ơn các Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Hình ảnh của Đoàn tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

image

Hình ảnh của Đoàn tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

image

Việt Hùng - TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 481
cdscv