Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(13/03/2020 09:22)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, khó lường, để chủ động phòng, chống dịch bệnh nhằm phòng ngừa, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh quảng Bình, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị Tòa, Phòng Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các nội dung Chỉ thị số 02/2020/CT-CA ngày 10/3/2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống Tòa án nhân dân.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, luôn luôn đề cao cảnh giác không lơ là, chủ quan, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện các giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Tổ chức quán triệt Chỉ thị số 02/2020/CT-CA, ngày 10/3/2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hệ thống Tòa án nhân dân đến cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Bình.

Cán bộ, công chức và người lao động, nhất là bảo vệ cơ quan, các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đương sự và người dân khi tiếp xúc với đương sự, người dân đến liên hệ công việc bắt buộc phải đeo khẩu trang. Nếu có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm thì yêu cầu thông tin ngay cho lãnh đạo cơ quan và các cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời. Tòa án nhân dân tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới tiến hành phun độc khử trùng ở các nơi trọng yếu như các Hội trường xét xử, phòng làm việc của cán bộ, công chức và khuôn viên trụ sở làm việc của cơ quan... nhằm đảm bảo an toàn, tránh sự phát triển lây lan và xâm nhập của vi rút; đã mua dung dịch sát khuẩn đặt nơi công cộng và đặt tại cổng vào cơ quan; sử dụng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, công chức trước khi vào cổng và người dân đến liên hệ công việc.

Trước mắt, đến hết tháng 3/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án; Tạm dừng việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng và các tài liệu, chứng cứ cho cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng phương thức trực tiếp; Tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết; tạm dừng việc triệu tập đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân đến Tòa án đối với các vụ án, vụ việc đang còn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng.

Với những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai, góp phần cùng với các cấp, các ngành và người dân trên cả nước sớm ngăn chặn và dập tắt dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh về công tác phòng, dịch bệnh Covid-19 của Tòa án nhân dân tỉnh quảng Bình:

image

image

Hình ảnh nhân viên Bảo vệ đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức trước khi vào trụ sở cơ quan

image

image

Nhân viên Trung tâm Y tế phun hóa chất khử trùng tại phòng làm việc và các Hội trường xét xử

Việt Hùng - TAND tỉnh


Các tin khác

Lượt xem: 136
cdscv